Khi nào cần sắm máy lạnh mới

20/02/2020 | admin

1. Điều hòa sử dụng quá tuổi thọ

Các máy móc trong nhà bạn, như tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, bình nóng lạnh, điều hòa… đều có một tuổi thọ trung bình nhất định. Khi vượt quá mức này, máy sẽ không còn hoạt động mạnh mẽ nữa.

Một chiếc điều hòa tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm. Nếu chiếc điều hòa nhà bạn đã sử dụng lâu năm, bạn nên thay cho mình một chiếc điều hòa mới hơn. Vì khi sử dụng điều hòa mới, bạn sẽ tiết kiệm được từ 20-40% điện, và còn sở hữu cho mình những công nghệ làm mát mà chiếc điều hòa cũ không cung cấp được.

2 Thường xuyên phải sửa chữa

Điều hòa nhà bạn phải thường xuyên sửa chữa rất tốn kém, chi phí cho một lần sữa chữa điều hòa hiện nay khá cao, mà nếu như còn phải sữa chữa thường xuyên thì chi phí sữa chữa của bạn có thể đủ để mua cho mình một chiếc điều hòa mới. Khi điều hòa phải sữa chữa thường xuyên, chất lượng làm lạnh của nó cũng giảm đi đáng kể. Chính vì thế bạn nên mua một chiếc điều hòa mới, sẽ khiến bạn giảm thiểu được thời gian gọi thợ sữa chữa và tiết kiệm được rất nhiều chi phí sữa chữa.

3. Làm lạnh không hiệu quả

Khi điều hòa đã quá cũ, nó sẽ tiêu thụ điện năng rất lớn và làm điều hòa trở nên rất tốn kém năng lượng, máy chạy không hiệu quả.

Các dấu hiệu cho thấy điều hòa của bạn đang chạy không hiệu quả:

- Tiền điện tăng liên tục hằng tháng, điện năng tiêu thụ cao.

- Máy chạy liên tục để làm mát hơn máy bình thường khi hoạt động.

- Máy không cung cấp đúng mức nhiệt độ mà bạn yêu cầu.

 

 

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke
x

Vui lòng điền vào các thông tin dưới đây để nhận được báo giá về các sản phẩm của likeandbuy.vn

0986846688