Sắm máy lạnh, cần chú ý tới chuyện lắp đặt

26/02/2020 | admin

Vật tư lắp đặt: xem kỹ chất lượng

Với mặt hàng máy lạnh, những phụ kiện ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng đó là: ống đồng, dây điện nguồn, cầu dao tự động, ống nước, gas sạc máy lạnh...

Anh Tạo, nhân viên sửa máy lạnh vào hàng lành nghề, có hơn 10 năm sửa máy lạnh tại Sài Gòn, vậy mà phải lui cui gần cả buổi mới tìm ra căn bệnh "máy lạnh mà không lạnh" tại nhà một khách hàng ở Gò Vấp. Trước đó, khi kiểm tra cục nóng, thấy thiếu gas, anh bơm gas, rồi vệ sinh cả hai cục nóng lạnh nhưng khi sử dụng, máy chỉ lạnh chưa tới 1 tuần rồi… nóng! Khách gọi trách móc, may mà chỗ quen biết nên lời trách nhẹ nhàng. "Chỉ còn chỗ ống đồng không giữ được gas", anh nghĩ vậy và bắt đầu kiểm tra ống đồng. Cuối cùng phát hiện hai lỗ mọt chỉ bằng đầu kim nằm giữa ống đồng! Chỉ cần 30 phút thay ống, quấn ống và ráp, máy lạnh lại chạy ngon lành!

Còn với ông Quốc, chủ một cửa hàng sửa chữa điện lạnh ở Q.12 (TP.HCM), hiện nhiều nhà xài cầu dao tự động (quen gọi là CB) không đúng cách cũng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy lạnh. "Nhiều khách hàng không biết nên cứ để cho thợ lắp ráp muốn làm gì thì làm. Để lời nhiều nên nhiều thợ mua CB dỏm, chỉ có giá vài chục ngàn đồng và không đủ sức cho máy lạnh hoạt động, dẫn đến trường hợp mau hư, dễ cháy và hay nhảy CB khi máy lạnh chạy liên tục", ông Quốc nói.

Chọn nơi uy tín, minh bạch 

Theo đại diện nhà sản xuất, máy lạnh là sản phẩm rất phức tạp trong kỹ thuật lắp đặt ban đầu. Khi mua hàng, ngoài việc chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn, khách hàng cần phải lưu ý chọn nhà bán lẻ uy tín để có quy trình lắp đặt đúng kỹ thuật, cung cấp vật tư và các phụ kiện chất lượng kèm theo, như: ống đồng, dây điện nguồn, cầu dao tự động, ống nước, gas sạc máy lạnh... vì chúng quyết định độ bền và đạt hiệu suất tối đa của máy lạnh trong thời gian sử dụng.

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke
x

Vui lòng điền vào các thông tin dưới đây để nhận được báo giá về các sản phẩm của likeandbuy.vn

0986846688