CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA CHIỀU NÓNG TRONG MÙA ĐÔNG ĐỂ SƯỞI ẤM KHÔNG BỊ KHÔ DA

25/09/2023 | admin

Mấy hôm nay đâu cũng thấy các kiểu này,

"Bật điều hòa chiều nóng cảm giác khó chịu,

Điều hòa đốt oxy nên phòng thiếu oxy

Điều hòa 2 chiều đốt oxy còn máy sưởi gốm, sưởi dầu không đốt oxy..."

Haizzzzz, quá sai lầm! Em chả bán điều hòa, hết sạch máy sưởi nhưng lọ mọ lượm lặt mấy tí kiến thức chia sẻ cùng ACE để minh oan cho chúng nó nhé!

Không lòng vòng em vào đề luôn, chả có cái điều hòa nào đốt oxy cả. Chỉ có điều hòa cấp oxy thông qua việc lấy khí tươi xong nhét vô phòng cho ACE thôi. Còn việc dùng điều hoà để hút ẩm cho phòng là chuẨn đét ạ!

Nói vậy vì sao, cấu tạo điều hòa từ xưa đến nay vẫn vậy, dựa trên nguyên tắc trao đổi nhiệt (với dung môi thường gọi là gas). Không khí đi qua cả hệ thống dàn (chứa dung môi) để làm lạnh/ấm sau đó hoàn trả lại môi trường. Chẳng có cái công đoạn hoặc bước nào để "đốt oxy" ở đây cả. Về kỹ thuật em tạm giải thick vậy cho nhanh, bàn sâu mất time của ACE, hơn nữa ACE search gg còn ra nhiều hơn

Vậy tại sao mấy ngày qua nằm điều hòa chiều nóng lại bị khô da, cảm giác khó thở và khó chịu?

Có 3 nguyên nhân:

1. Do độ ẩm môi trường quá thấp:

Những ngày qua độ ẩm trong phòng thoáng trên cao thường nằm ở mức 20-30%. Phòng kín hoặc thấp tầng hay nhà đất thì độ ẩm cao hơn chút, 30-40%. Tuy nhiên, cả hai mức độ ẩm này đều ở vùng nguy hiểm cho sức khỏe do gây khô họng, khô da (thông thường độ ẩm tốt cho sức khỏe chúng ta là vùng 55-65%, theo khuyến cáo của bác sỹ thì là 50-55%)

Với mức độ ẩm như vậy, chỉ tăng một chút nhiệt độ so với nhiệt độ môi trường bên ngoài thôi thì đã làm cho cơ thể cảm thấy khó chịu

2. Bạn set điều hòa ở nhiệt độ quá cao:

Rất nhiều ACE lầm tưởng rằng, mùa nóng set 26 độ thì mùa lạnh cũng set 26 độ. Có một điểm mà luôn được khuyến nghị nhưng KH thường ít chú ý, đó là nên để mức nhiệt độ phòng chênh lệch tầm 6-8 độ so với nhiệt độ môi trường (cả mùa lạnh lẫn nóng).

Cụ thể, nếu nhiệt độ môi trường 34, bạn set điều hòa 26 là ổn. Nhiệt độ 13, bạn set 22-23 độ là ổn. Nên vậy thôi, không hẳn là vì sự lãng phí năng lượng hay do sợ điều hòa làm việc quá mất sức mà là vì tránh sốc nhiệt cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Ấy vậy nên, nếu mấy ngày qua ACE bật điều hòa chiều nóng mà phang em nó lên 26 độ thì đương nhiên là cực khó chịu. Nó cứ vừa nóng hầm hập, vừa mát mát, vừa lạnh lạnh; cục nóng thì gào thét ầm ỹ vì quá sức bên ngoài...bực vô cùng.

Lúc này hãy thử set điều hòa 2 chiều xuống 22-23 độ, cảm giác sẽ dễ chịu hơn cực nhiều

Tất nhiên ACE lưu ý nhé, mùa đông dùng chiều nóng thì vẫn cần đắp chăn, chứ ép em nó lên nóng đến mức cởi trần tập thể dục mồ hôi nhễ nhại thì có mà á...

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke
x

Vui lòng điền vào các thông tin dưới đây để nhận được báo giá về các sản phẩm của likeandbuy.vn

0986846688