Cách chọn máy lọc không khí

16/03/2020 | admin

Hiện các ACE có thể đang phân vân là nên mua #new or #second, mua lọc khô hay có cả tạo ẩm, mua của hãng nào... nhưng để hình dung câu chuyện rõ ràng hơn, có đầu có cuối thì em xin chia sẻ với các ACE theo thứ tự từng mục để ACE có cái nhìn tổng quát hơn và sau đó lựa chọn một cách chuẩn xác nhất:

 

1. Chức năng của máy lọc không khí: Chức năng lọc không khi là chức năng chính, máy chuyên lọc các loại siêu bụi kích cỡ nhỏ hơn 2.5 micromet, 1/20-1/40 hạt cát. Sở dĩ cần lọc loại bụi này vì nó lơ lửng trong không khí và khi hít vào phổi thì nó sẽ ghim vào phổi, rất nguy hiểm. Ngoài chức năng này thì các hãng có bổ sung thêm các tính năng khác do đó có 3 dòng sản phẩm như sau:

- Lọc khí khô (chỉ lọc khí)

- Lọc khí ướt (có thêm chức năng bù ẩm)

- Lọc khí có cả bù ẩm và hút ẩm (Loại này em khuyến nghị là không nên dùng vì không hiệu quả, đặc biệt là việc hút ẩm - dùng thanh nhiệt chứ ko có lốc nên rất yếu)

 

2. Xếp hạng theo các thương hiệu:

Dựa trên đánh giá của người dùng thực tế và kinh nghiệm thợ thuyền "vọc vạch" máy móc, em có tổng hợp lại bảng xếp hạng như sau:

- No1: Hitachi made in Japan (màng lọc hepa cực tốt, tuổi thọ lên tới 10 năm). Tất nhiên giá tương đối cao, tầm 12-19,9tr mới có lọc khí bù ẩm

- Nhóm 2: Coway, Daikin, Pana, Toshiba. Mức giá tầm từ 8-15tr với máy mới. Các màng lọc (ngoại trừ màng hepa) đều dùng trọn đời máy

- Nhóm 3: Sharp. Mẫu mã đẹp, thêm nhiều chức năng gia tăng (đuổi muỗi), giá thấp hợp túi tiền nhiều KH nhưng điểm yếu là bộ phát plasma cluster có hạn sử dụng - tầm 19000h và tiếng ồn tương đối khó chịu (tiếng xè xè của bộ phát plasma)

 

3. Công nghệ cốt lõi: Mỗi 1 hãng đều đặt 1 tên riêng như plasma cluster, Nanoe, Streamer... nhưng nhìn chung, tất cả đều dựa trên việc tăng tốc các electron để phân hủy, đốt cháy bụi, vi khuẩn sau đó thu giữ chúng bằng hệ thống màng lọc

 

4. Khuyến nghị mua:

- Nếu chi phí dư dả: Mua máy mới dựa trên thứ tự xếp hạng để lựa chọn

- Nếu chi phí hạn chế: Giải pháp tốt nhất là máy Nhật bãi. Khi đó hãy lựa chọn những dòng máy ở Nhóm 2 vì:

+ Với Hitachi, chi phí mua màng mới chính hãng đã đắt ngang 1 chiếc máy nhóm 2.

+ Với Sharp, khi bộ phát plasma cluster đã hết hạn thì máy ko còn nhiều hiệu quả.

 

5. Máy Nhật bãi (second) là máy ntn:

Máy Nhật bãi là máy đã qua sử dụng tại Nhật, được nhập về VN sau đó các thợ thuyền bán tới tay KH. Chính vì vậy, giá máy tương đối rẻ, tuy nhiên, để lựa chọn được máy Nhật bãi tốt thì bắt buộc phải dựa vào các tiêu chí sau:

- Cách thức vệ sinh máy: Hiện có rất nhiều cách thợ đang áp dụng, vd như đánh cana, lau sạch máy/ngâm ủ hóa chất để máy trắng trở lại/sơn lại máy theo nguyên bản. Cách an toàn nhất đó là rửa sạch sau đó sơn lại máy

- Kiểm tra các thiết bị trong máy: Có 2 thiết bị tối quan trọng trong máy, đó là bộ phát plasma và màng lọc. Với sharp, như đã nói ở trên, bộ phát có giới hạn tuổi thọ và phát ra tiếng kêu. Với Daikin, bộ phát này hoạt động trọn đời máy, chỉ cần kiểm tra bộ phát còn đủ râu (râu rất nhỏ, phải được chỉ tận tay thì ACE mới biết) là ok. Ngoài ra, màng hepa bắt buộc phải thay mới, ko được phép dùng màng theo máy

- Chất lượng màng hepa: Màng hepa nhập từ Nhật về tương đối đắt, kể cả mua chính hãng tại Daikin VN cũng vậy. Thế nên gần như 100% thợ trên thị trường dùng màng nhập từ TQ. Nếu so với màng xịn, màng TQ không thể bằng. Tuy nhiên, chỉ cần thường xuyên vệ sinh và thay định kỳ thì màng TQ cũng đảm bảo 1 8, 1 10 so với màng xịn.

- Uy tín cửa hàng bán máy móc: Máy cũ, quan trọng nhất là bảo hành, do vậy ACE cứ chọn CH nào uy tín thì đặt niềm tin. Cái này ACE đều là chuyên gia rồi nên mình ko khuyến nghị thêm ạ.

 

Nhìn chung, máy lọc không khí là rất cần thiết. Mua new, quá tốt. Còn mua second cũng là một lựa chọn không tồi. Vì máy cũ, nó giống như cái bát ăn cơm của mình ấy. Đều là bát cũ nhưng chỉ cần rửa, vsinh và đưa về trạng thái tốt nhất thì sẽ là "Bát sạch".

Chúc ACE sớm tìm được thiết bị tốt nhất cho mình, và nhớ là mua nhanh đi ạ, ko nên chậm chễ, ô nhiễm môi trường nó chẳng chờ chúng ta đâu ạ!

 

- ACE mua máy mới, xin mời qua CH tại 467 Giải Phóng hoặc truy cập Khongkhixanh.vn để chọn máy

- ACE mua máy cũ, xin mời qua CH tại 200 Quang Trung hoặc truy cập FB của mình để chọn máy

Trân trọng

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke
x

Vui lòng điền vào các thông tin dưới đây để nhận được báo giá về các sản phẩm của likeandbuy.vn

0986846688