Cách chọn robot hút bụi tốt

17/03/2020 | admin

Chào ACE,

Mình cũng vừa là người bán, người sử dụng và người review các sản phẩm robot. Với hiểu biết của cá nhân thì mình xin chia sẻ một vài điều về sp này. Hy vọng qua đó giúp ACE có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu. Bài viết bao gồm 2 phần:

 

Phần 1: Tổng quan về Robot hút bụi

 

Về robot hút bụi thì có rất nhiều hãng. Mỗi hãng đều giới thiệu rất nhiều tính năng hiện đại được tích hợp trong máy. Tuy nhiên khuyến nghị dành cho ACE  đó là không nên quá quan tâm đến những tính năng thuộc dạng “giá trị gia tăng” mà chỉ nên quan tâm đến các điểm cốt lõi sau:

1. Khả năng hút

2. Độ bền của máy

3. Thời gian hoạt động của pin

4. Linh phụ kiện thay thế

5. Thương hiệu

 

Còn lại, mỗi hãng đều có điểm mạnh điểm yếu, tựu trung lại như sau:

- Robot Nhật: Êm ái và bền bỉ

- Robot TQ: Hình thức ok, đa năng kiểu gì cũng có, ứng dụng công nghệ cao nhưng hiệu quả giảm dần theo thời gian

- Robot Mỹ, Đức: Hình thức tối giản, đôi khi có thể nói là xấu. Bù lại hút khoẻ, pin tốt. Các thông số công bố của sp đều là thông số chính xác

 

Thêm 1 điểm nữa, các bạn không nên mua dòng có cả hút và lau, vì lau không sạch (điểm này mình xin giải thích ở phần 2) và ở các model sau này, ko một “ông lớn” nào tích hợp 2 chức năng lau, hút/1 máy mà tách riêng thành 2 máy. Nguyên nhân, hiểu nôm na là thế này:

1. Hút sạch bụi thì đỡ phải lau

2. Bình thường lau nhà cả xô nước còn đục ngầu, nói gì tí nước trong ruột con robot. Chưa kể nó leo lên thảm chùi chân, dính bụi bẩn vào thì chao ôi, bẩn cả nhà luôn. Ko chấp nhận!

 

Và nếu dựa trên các điểm cơ bản trên thì theo mình, ACE nên tham khảo dòng Irobot roomba của Mỹ hoặc Hút bụi cầm tay Dyson của Đức. Đây mới là 2 thương hiệu The Best chứ ko phải Mì Xào đâu ạ:).

Nhà mình đag dùng bản 860. Bản hàng trưng bày siêu thị Mỹ, new 95-98%. Giá 5.6tr, bảo hành 3 tháng.

 

Nói thật là từ khi có em nó mọi thứ nhàn tản hẳn, đi đá bóng tennis thoải mái mà nhà vẫn luôn sạch sẽ.

 

Phần 2: Tại sao không nên mua robot có cả Hút và Lau

 

Xin chia sẻ thêm với các ACE về việc CÓ hay KHÔNG nên tích hợp tính năng Lau vào robot hút bụi

Có một điểm xuyên suốt và mang tính đặc trưng của từng quốc gia. Với Mỹ và các hãng Châu Âu, quan điểm của họ khi xây dựng Sp là "Only One". Còn với TQ thì "All in one"

Chính vì vậy, ngay từ đầu, tất cả các hãng sảm xuất Châu Âu, Mỹ đã không tích hợp 2 tính năng này. Và cho đến hiện tại, sau rất nhiều năm Robot hút bụi xuất hiện, các hãng lớn vẫn giữ nguyên quan điểm là không tích hợp. Thay vào đó, họ sảm xuất thêm 1 robot lau nhà chuyên dụng (với Irobot thì nó tên là Braava).

Bên cạnh đó, cách đây vài năm, Nhật Bản cũng có một số hãng tích hợp 2 tính năng lên 1 máy. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, họ đã dừng lại và đi theo xu hướng các nước Châu Âu hoặc Mỹ

Mình không cuồng các nước tư bản, nhưng thực sự với 1 sp họ sảm xuất ra đều nghiên cứu rất kỹ cả nhu cầu người dùng lẫn khả năng đáp ứng thực tế của KHKT và tính hiệu quả. Thế nên, việc họ không tích hợp chỉ có một lý do duy nhất, khi tích hợp thì hiệu quả không cao.

 

Ở thời điểm hiện tại, gần như đến 98% các sp robot hút bụi có tích hợp lau đều đến từ các hãng của TQ hoặc thương hiệu Châu Âu nhưng thực ra bị TQ mua từ lâu (kiểu Electrolux). Và thực tế quan điểm sx của các bạn TQ là "ôm đồm, mỗi thứ một tí, cố nhét càng nhiều càng tốt vào 1 sp" cũng phù hợp với một số khách hàng đề cao sự tiện dụng. Đó chính là lý do mà robot vừa hút vừa lau vẫn có doanh số tương đối cao, và chắc 1 thời gian nữa, bên cạnh hút, lau có thể robot còn được trang bị thêm các tính năng như là đuổi muỗi hoặc đuổi gián

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke
x

Vui lòng điền vào các thông tin dưới đây để nhận được báo giá về các sản phẩm của likeandbuy.vn

0986846688